Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 62 năm ngày mất nhà chí sĩ yêu nước Huỳnh Thúc Kháng
News Image
Vào lúc 7 giờ ngày 20 tháng 4 năm 2009, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 62 năm ngày mất nhà chí sĩ yêu nước Huỳnh Thúc Kháng, Vị Quyền Chủ tịch nước Việt Nam dân chủ cộng hoà, người con ưu tú của quê hương Tiên Phước, đồng thời tuyên dương khen thưởng những học sinh giỏi của nhà trường đã đạt thành tích suất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia và kì thi Olympic truyền thống tại Thành phố Hồ Chí Minh năm học 2008 - 2009.

Thầy Nguyễn Khánh - Hiệu trưởng đọc văn tế tưởng niệm cụ Huỳnh Thúc Kháng

Đến dự lễ có Ông Trần Thanh Thu Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch Hội Đồng nhân dân huyện, Ông Vũ Xuân Sơn Phó Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Tiên Phước cùng các vị đại biểu Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện, đại biểu Ủy ban nhân dân xã Tiên Cảnh, đại diện gia đình gia tộc Cụ Huỳnh, phóng viên Đài Truyền thanh phát lại truyền hình Tiên Phước, đại biếu hội cha mẹ học sinh, phụ huynh học sinh có con em được khen thưởng, quí thầy cô giáo, anh chị em viên chức và 1720 học sinh nhà trường đến dự đông đủ trong buổi lễ.

Ông Trần Thanh Thu - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi lễ

Trong không khí trang nghiêm, sau phần nghi thức chào cờ, tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước, với nghi thức cổ truyền, hương trầm nghi ngút, thầy giáo Nguyễn Khánh Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc văn tế dâng hương tưởng niệm Cụ Huỳnh Thúc Kháng.

Thầy giáo Cái Văn Hùng thay mặt nhà trường đọc diễn văn khai mạc lễ, khái quát về tiểu sử Cụ Huỳnh và khẳng định “ Cụ Huỳnh đã đi xa nhưng cuộc đời và sự nghiệp của cụ, người học trò nghèo hiếu học, biết vượt lên cái khó cái khổ, đễ trở thành vị Tiến sĩ Hán học, có nhiều đóng góp lớn cho cách mạng trong những năm đầu của thế kỉ XX mãi mãi là niềm tự hào trong mỗi chúng ta.

Cụ mất đi nhưng đã để lại cho chúng ta một di sản vô cùng quí giá, trước hết là những bài học về lý tưởng phẩm chất đạo đức toả sáng từ một nhân cách lớn, lúc còn một học trò nghèo, luôn chọn sự kiên nhẫn làm chìa khoá trong cuộc hành trình học tập để mở mọi cánh cửa trí thức. Dù việc gì xảy ra chăng nũa, luôn lấy sự kiên trì và ý chí vượt qua tất cả để hướng tới mục đích: học để phục vụ tổ quốc, phụng sự nhân dân.

Thầy Đoàn Kim Hương - P. Hiệu trưởng thông qua Chương trình nhận chăm sóc

và phát huy giá trị di tích lịch sử - văn hóa Nhà lưu niệm cụ Huỳnh Thúc Kháng.

Bài học đó càng có ý nghĩa cho hôm nay khi thầy và trò nhà trường thực hiện lời dạy của Cụ “Phải lo giáo dục nhân tài - Đúc nên tư cách mở bài phương châm

Thực hiện di huấn của Cụ, trong những năm qua, nói chung, năm học 2008-2009 này, thầy cô giáo và học sinh nhà trường đã quyết tâm dạy thật tốt, học thật tốt, chất lượng giáo dục đạt được kết quả đáng mừng, hầu hết các em học sinh nhà trường đều có ý thức khẳng định mình, tu dưỡng rèn luyện đạo đức tốt, biết khắc phục khó khăn chăm ngoan học giỏi. Điển hình năm học này, thành tích đội tuyển học sinh giỏi nhà trường đã đạt được 26 giải, trong đó : Kỳ thi Olympic truyền thống 30 tháng 4 tại Thành Phố Hồ Chí Minh đạt 6 Huy chương (1 Huy chương Vàng môn Lịch sử lớp 10, 1 Huy chương Bạc môn văn lớp 10, 1 Huy chương Bạc môn văn lớp 11, 1 Huy chương Bạc môn Địa lớp 11, 2 Huy chương Đồng môn Địa lớp 10), 1 giải Ba toàn quốc môn địa lớp 12. Trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh đạt : 1 giải Nhì đồng đội môn Lịch sử,  2 giải Nhì môn Anh văn và môn môn Địa, 4 giải Ba môn Ngữ Văn, Địa, Lịch sử,

9  giải khuyến khích các môn Sử, Địa lý, Văn, Anh Văn sử, 1 giải Nhất Thuyết trình văn học, 1 giải Ba thi thí nghiệm thực hành môn Hoá, 1 giải khuyến khích giải Toán trên máy tính Casio, 1 Huy chương Bạc môn đẩy tạ cấp tỉnh, 1 giải Tư đồng đội Điền kinh cấp tỉnh, 1 giải Nhất toàn tỉnh trong hội thi Tiếng hát “Người gieo hạ” do Sở GD&ĐT và Công đoàn giáo dục tỉnh tổ chức.

Trong buổi lễ nhà trường đã báo cáo chương trình hành động chăm sóc, phát huy giá trị di tích lịch sử nhà thờ Cụ Huỳnh Thúc Kháng tại xã Tiên Cảnh huyện Tiên Phước và ý kiến phát biểu cảm tưởng của học sinh đại diện thế hệ trẻ nhà trường cam kết thực hiên chương trình hành động.

Tại buổi lễ, nhà trường đã vinh dự được nghe ý kiến phát biểu của Ông Trần Thanh Thu, Bí thư huyện ủy - Chủ tịch Hội Đồng nhân dân huyện Tiên Phước - đã thay mặt Đảng bộ, chính quyền, nhân dân địa phương khẳng định truyền thống dạy tốt của nhà trường, biểu dương những thành tích ni bật của thầy và trò đã đạt được trong năm học 2008 - 2009 và xác định một số nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường trong thời gian đến.

Lãnh đạo nhà trường trao phần thưởng cho các học sinh giỏi đạt giải trong các kỳ thi năm học 2008-2009

Tại buổi lễ nhà trường đã tuyên dương khen thưởng 26 học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh và kỳ thi Olympíc với tổng số tiền thưởng 12.100.000 đồng từ sự h trợ của Công ty Thủy điện Sông Tranh III (7 triệu đồng), Hội đồng hương Tiên Cảnh tại TP Hồ Chí Minh (3,8 triệu đồng), Hội cha mẹ học sinh nhà trường (1,3 triệu đồng). Sau buổi lễ, đại biểu cùng thầy trò nhà trường đến viếng hương nhà thờ Cụ Huỳnh tại xã Tiên Cảnh Huyện Tiên Phước.